Bàn thắng của Sane được tranh cãi như thế nào?

sane

Nhiều tranh cãi cho rằng trọng tài Antonio Mateu Lahoz đã phạm sai lầm quan trọng khi từ chối bàn thắng của Leroy Sane vào lưới Liverpool ở trận lượt về Champions League. Nếu bàn thắng này được công nhận, có thể Man City sẽ tạo nên lịch sử lội ngược dòng.

Manchester City là đội bóng chủ động tấn công sau khi có bàn thắng mở tỷ số ở phút thứ hai trận đấu. Sau đó, họ liên tục tạo sức ép trước khung thành Liverpool. Đáng chú ý, ở những phút cuối cùng hiệp 1, tiền vệ Leroy Sane đã 1 lần nữa xé lưới The Kop. Tuy nhiên, trong tình huống này bàn thắng không được công nhận bởi trọng tài cho rằng Sane đã việt vị.

sane
Bàn thắng Leroy Sane là hợp lệ vẫn còn tranh cãi?

Đây là tình huống tranh cãi. Về vị trí đứng, Leroy Sane đã đúng là việt vị. Bởi theo luật việt vị, cầu thủ nhận bóng phải đứng trên ít nhất 2 cầu thủ đối phương. Trong tình huống này, Sane chỉ đứng dưới mỗi một hậu vệ của Liverpool đứng chặn bóng trước khung thành (Chamberlain).

Tuy nhiên, điều cần tranh cãi là, pha đẩy bóng của thủ thành Karius đã chạm vài chân của James Milner sau đó mới tới Leroy Sane. Do vậy, bàn thắng mà tiền vệ người Đức là hoàn toàn hợp lệ. Nhiều người cho rằng, trọng tài biên đã nhầm lẫn bởi Gabriel Jesus là người chạm bóng bởi cầu thủ người Brazil cũng giơ chân trong cùng lúc. Pha bóng diễn ra rất nhanh, khiến cho bất cứ ai cũng có thể khó nhận ra.

Trên tờ Fb88, cựu trọng tài Graham Poll đã cho rằng Man City xứng đáng được công nhận bàn thắng ở cuối hiệp 1. Ông trả lời: “Trợ lý trọng tài đã bắt việt vị Sane nhưng James Milner mới là người chạm bóng cuối cùng. Tôi nghĩ rằng ông ta nhầm Gabriel Jesus mới là người chạm bóng. Tuy nhiên, trọng tài chính Antonio Mateu Lahoz có góc quan sát đủ để thấy rõ tình huống”.

Không những vậy, trọng tài Chris Foy còn cho biết: “Mặc dù Leroy Sane đã đứng trong thế việt vị nhưng James Milner mới là người chạm bóng cuối cùng. Tôi không nghĩ rằng đây là tình huống có thể bắt việt vị cầu thủ của Man City”.

Đây là tình huống mang tính chất bước ngoặt bởi nếu Man City được công nhận bàn thắng và dẫn trước 2-0, số phận của trận đấu đã rẽ sang hướng khác.

Comments

comments

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.