Barcelona có phải là phòng thủ tốt nhất trong lịch sử?

Barcelona

Những người đàn ông của Ernesto Valverde không bị đánh bại ở La Liga và đường trở lại là một phần quan trọng trong sự thành công của anh. Không bao giờ họ đã được tốt hơn ở giai đoạn này …

Barcelona mùa này được xây dựng trên cơ sở vững chắc. Sau 27 vòng của Primera Division, Blaugrana đã thừa nhận chỉ có 13 bàn – cho đến nay – một dấu hiệu nằm ở đó với số liệu thống kê phòng thủ tốt nhất của họ ở giai đoạn này.

Barcelona

Có những mối quan tâm trở lại vào tháng 8 khi Barca vận chuyển 5 bàn trong loạt Supercopa của Tây Ban Nha và đi ngược lại Real Madrid, nhưng HLV Ernesto Valverde đã định hình đội hình của mình kể từ khi để cho rất ít – và họ vẫn không bị đánh bại ở La Liga.

Trận thắng 1-0 trước Atletico ở Camp Nou là một ví dụ mới nhất về cách Barca có thể bảo vệ những ngày này, Catalans đã chiến thắng nhờ cú đá miễn phí của Lionel Messi và một bàn khác sạch sẽ ở đầu kia.

Không có gì mới mẻ và 13 bàn thắng được đưa ra sau 27 trận đấu ghi được những kỷ lục xuất sắc nhất trong giai đoạn này, đạt được trong những năm 1972-73, 1986-87 và 2010-11. Tuy nhiên, không bao giờ họ thừa nhận ít hơn vào thời điểm này.

Barca tiếp tục đứng thứ hai để Atletico trong năm 1972-73, để cho 21 bàn thắng trong 34 trận đấu của họ. Họ cũng đã kết thúc với tư cách là người chạy bộ vào năm 1986-87, thua Real Madrid và thua 22 trong số 34. Và trong năm 2010-11, Catalans đã giành danh hiệu như đội của Pep Guardiola đã nhận 21 bàn trong 38 trận.

Những người chiến thắng trong trận chung kết của Luis Enrique năm 2014-15 cũng chỉ mới 21 lần giành chức vô địch và đội của Valverde có thể cải thiện điểm số bằng cách cho phép trong ít hơn tám bàn trong 11 trận đấu còn lại của Liga.

Cựu HLV Athletic Club đã thắt chặt mọi thứ ở hàng tiền vệ trong một đội hình 4-4-2 đã làm cho Barca ít ngoạn mục hơn trong cuộc tấn công, nhưng hiệu quả hơn như một đơn vị. Thời gian này mùa giải trước, Catalans đã phải đối mặt với 23 lần ở La Liga – 10 hơn bây giờ.

Gerard Pique và Samuel Umtiti đã thành lập một mối quan hệ tuyệt vời, trong khi Jordi Alba lại khám phá ra hình dạng tốt nhất của mình sau khi kết thúc với một số điểm xấu với Luis Enrique và Sergi Roberto đã nhận được lời khen ngợi cao trong tuần này từ Lionel Messi, người đã miêu tả anh là ” trở lại trên thế giới “.

Ở giữa Sergio Busquets và Paulinho đã giúp mang lại sự cân bằng cho đội bóng này, cùng với Ivan Rakitic có lẽ là cầu thủ được cải thiện nhiều nhất dưới thời Valverde.

HLV Barca cho biết: “Anh ấy là cầu thủ có được sự cân bằng tuyệt đối với đội bóng. “Anh ta cho chúng ta sự cân bằng, cả trong cuộc tấn công và phòng thủ. Anh ấy có mọi thứ.”

Nói chung, Valverde hài lòng với tiến bộ của mình, nhưng đã cảnh báo vào tuần trước: “Chúng tôi không thể ở lại được. Chúng tôi phải tiếp tục tiến lên và trở nên tốt hơn”. Anh ấy muốn nhiều hơn và, đối với các đối thủ của Barca, có nghĩa là ít hơn.

Theo thống kê, sự phòng thủ này đã có ở đó với Barca tốt nhất từ ​​trước tới nay. Những đội bóng vĩ đại luôn được xây dựng trên một đường chuyền vững chắc và bây giờ, mục tiêu của Valverde không chỉ để giành chiến thắng ở La Liga, mà còn phải đi xuống trong lịch sử bằng cách chấm dứt chiến dịch bất bại. Với sự phòng thủ trên mẫu đơn này, họ có mọi cơ hội.

Comments

comments

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.