Jeremie Aliadiere tiết lộ cách giúp cải tổ Arsenal tốt nhất

Danny Welbeck

Tiền vệ tuổi teen này đã gây ấn tượng mạnh với Pháo thủ vào đầu mùa giải sau khi anh chuyển từ trang phục Ligue 2 Lorient

Cựu tiền đạo Arsenal, Jeremie Aliadiere, đã tiết lộ cách anh thuyết phục Matteo Guendouzi từ chối những cầu thủ như Paris Saint-Germain và Borussia Dortmund để gia nhập Pháo thủ.

Aliadiere, một thành viên của đội hình 2003-04 Invincibles nổi tiếng ở phía bắc London, chơi với Guendouzi ở phía Pháp Lorient trong chiến dịch 2016-17.

Danny Welbeck

Cầu thủ 19 tuổi đổi bên Ligue 2 cho sân Emirates vào tháng Bảy sau khi một khoản phí 7 triệu bảng (9,1 triệu đô la) đã được đồng ý cho chữ ký của anh ấy, và anh ấy đã nhanh chóng trở thành một yếu tố chủ chốt trong XI đầu tiên của Unai Emery.

Guendouzi đã bắt đầu từng trận đấu đầu tiên trong bốn trận đấu cạnh tranh của Emery, thu hút sự chú ý của các cựu chuyên gia cũng như chính Emery vì anh ấy đã có thể bước lên bóng đá Premier League nhanh chóng.

Và Aliadiere đã tiết lộ rằng anh luôn cảm thấy rằng nếu Guendouzi chuyển đến Arsenal anh sẽ kiếm được cơ hội của mình, vì thế lời khuyên của anh cho cầu thủ trẻ phải đồng ý với các Pháo thủ.

“Tôi biết khi lần đầu tiên tôi nhìn thấy anh ấy rằng anh ấy có một cái gì đó đặc biệt và rất nhiều câu lạc bộ sẽ theo sau anh ấy,” Aliadiere nói với Goal.

“Tôi nói với anh ấy rằng đối với sự phát triển của anh, Arsenal chắc chắn sẽ là nơi thích hợp cho anh ấy.

“Bạn có thể đến các câu lạc bộ lớn và không bao giờ có cơ hội nhưng Arsenal luôn tạo cơ hội cho các cầu thủ trẻ của họ. Tôi nghĩ nó sẽ tốt cho anh ấy.”

Guendouzi đã nhanh chóng trở thành một nhân vật nổi tiếng tại khu phức hợp đào tạo London Colney của Arsenal, đã xây dựng tình bạn với các diễn giả người Pháp Alexandre Lacazette và Pierre Emerick Aubameyang.

Và mặc dù Aliadiere không ngạc nhiên khi thiếu niên đã tự đặt tên cho mình trong câu lạc bộ, anh ta đã bị sốc bởi việc anh ấy có thể nâng cao trò chơi của mình bằng đôi mắt của thế giới đang nhìn anh ấy như thế nào – điều anh ấy đặt xuống tự tin.

“Thành thật mà nói tôi đã rất ngạc nhiên [rằng Guendouzi đã bắt đầu rất nhiều trò chơi],” Aliadiere nói.

“Khi tôi thấy anh ấy tham gia câu lạc bộ, tôi đã không nghĩ rằng anh ấy sẽ bắt đầu ngay lập tức, tôi nghĩ sẽ mất một chút thời gian để thích nghi nhưng anh ấy là một chàng trai tự tin. Khi tôi chơi với anh ấy ở Lorient, bạn có thể thấy rằng , trên hết là có tài năng, anh ấy rất tự tin vào bản thân.

“Không quan trọng bạn là ai, bạn đã có nghề nghiệp gì, anh ấy hạnh phúc khi được làm bất cứ điều gì và bạn bè với mọi người.

“Anh ấy chỉ là một người đàn ông tốt bụng và hạnh phúc ở bên cạnh. Tôi không ngạc nhiên khi anh ấy gặp mọi người trong phòng thay đồ.”

Comments

comments

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*


This site uses Akismet to reduce spam. Learn how your comment data is processed.